Tin tức Phật sự

Bến Tre Chùa Phước Long tặng quà Trung thu ngọt ngào cho các thiếu nhi mùa COVID-19

30/12/2023

Bến Tre Chùa Phước Long tặng quà Trung thu ngọt ngào cho các thiếu nhi mùa COVID-19

Mùa Trung Thu năm nay nằm trong hoàn cảnh hơn 3 tháng người dân Bến Tre đã thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ phòng chống dịch Covid-19, nên đời sống kinh tế của người dân vô cùng khó khăn. Bằng tấm lòng của mình, Đại đức Thích Vạn Bình – Chánh thư ký kiêm Trưởng ban từ thiện Phật giáo huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre, trụ trì chùa Phước Long, xã Phong Nẫm, huyện Giồng Trôm đã phối hợp cùng Ban chấp hành Đoàn thành niên huyện Giồng Trôm trao tặng 427 phần quà Trung thu cho các em thiếu nhi trên địa bàn huyện Giồng Trôm.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid đã ảnh hưởng không ít nhiều đến các hoạt động thường niên của cộng đồng và tiêu biểu nhất là tết trung thu của thiếu nhi năm nay. Quả thực Trung thu năm nay các em thiếu nhi không được hưởng thụ một cái tết thiếu nhi tràn ngập niềm vui với chú Cụi và chị Hằng trong cổ tích, với tấm lòng yêu thương hướng đến các thiếu nhi không phải thất vọng vì mong đợi, Đại đức Thích Vạn Bình đã vận động các mạnh thường quân trong và ngoài nước ủng hộ 427 phần quà Trung thu trao tặng đến đến 400 thiếu nhi có hoàn cảnh gia đình nghèo, khó khăn; 11 trẻ bị bệnh phong và 16 trẻ liên quan đang sống với cha mẹ đang mang căn bệnh HIV/AIDS; Ngoài ra Đại đức còn trao tặng đến các gia đình lực lượng dân quân trong tuyến đầu chống dịch xã Phong Nẫm và Hưng Nhượng cùng các bé tại tỉnh Tây nguyện – Kon Tum. Tổng giá trị quà tết Trung tu dịp này là 23. 450. 000 đồng.

Có thể nói các phần tặng các em thiếu mùa dịch tùy không lớn lao, nhưng là niềm vui lớn đối với các em thiếu nhi mùa dịch Covid-19 mà Đại đức Thích Vạn Bình trao tặng một cái tết Trung thu trọn vẹn, tràn ngận niềm vui và nụ cười đến các em thiếu là những búp măng non trong mùa dịch.

* Được biết trước đó, ngày 10/9/2021, Đại Đức Thích Vạn Bình được Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre – Trần Ngọc Tam ký đã quyết định tặng Bằng khen tích cực ủng hộ vật chất cho công tác phòng, chống dịch Covid -19.

Trong suốt thời gian thực hiện Chị thị 16 của Thủ tướng Chính phủ – Cách ly xã hội, Đại Đức Thích Vạn Bình phối hợp cùng Ban Từ thiện xã hội Phật giao tỉnh Bến Tre, Ủy Ban MTTQVN tỉnh đã vận động các nhà mạnh thường quân trong nước và ngoài nước chung tay đóng góp kinh phí và hỗ trợ thực phẩm trong mùa dịch (tổng cộng là 45 tấn gạo và rau củ quả thực phẩm “cây nhà lá vườn” với trị giá hơn 701 triệu đồng) gửi đến người dân tỉnh Bến Tre và các địa phương khác, đặc biệt là vùng tâm dịch TP.HCM. Việc làm ý nghĩa này đã mang lại niềm tin và nghị lực giúp bà con vượt qua khó khăn đồng lòng chung tay với đất nước phòng chống đẩy lùi dịch Covid-19.

 Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận