Tin tức Phật sự

Bến Tre Chùa Qui Thuận tổ chức diễu hành xe đạp và Cuộc thi Rung chuông chùa Chào mừng Phật đản PL. 2567 – DL. 2023

30/12/2023

Bến Tre Chùa Qui Thuận tổ chức diễu hành xe đạp và Cuộc thi Rung chuông chùa Chào mừng Phật đản PL. 2567 – DL. 2023

PGBT- Chiều ngày 31/5/2023 (nhằm ngày 13/4/Quý Mão), được sự cho phép của chính quyền địa phương, Chùa Qui Thuận, xã Tân Thanh, huyện Giồng Trôm đã tổ chức diễu hành xe đạp trên các tuyến đường địa bàn xã Tân Thanh trong mùa sen nở, kỷ niệm Đức Thế Tôn thị hiện đản sinh nơi cõi Ta bà, hóa độ khắp hết toàn cầu, đem trí tuệ phá tan màn vô minh tăm tối. Trong niềm hoan hỷ bất tận của toàn nhân loại.

Dưới những hàng dừa xanh cao vút, lá cờ Phật giáo tung bay trên các tuyến đường từ những ngõ chông chênh đường đá, đến những tuyến đường trục lộ chính, người dân trên địa bàn xã vẫy tay chào đón đoàn diễu hành với sự náo nức phấn khởi.
Được biết, chương trình thu hút hơn 200 tín đồ Phật tử trên địa bàn và hơn 150 xe đạp được tôn trí ảnh Phật đản sinh, cờ Phật giáo và hoa, …với nhiều lứa tuổi tham gia khác nhau.

Từng chiếc xe đạp mang biểu ngữ Kính mừng Phật đản, với đạo kỳ tung bay, Chư tôn đức cùng Phật tử rộn rã tiếng cười hoan hỷ, âm vang nhạc khúc từ bi, tái hiện lại hình ảnh Đức Cha lành vừa mới đản sanh, đem tin vui đến với tất cả mọi người.

Trước đó, ngày 30/5/2023 (nhằm ngày 12/4/Quý Mão), Chùa Qui Thuận cũng đã tổ chức cho Phật tử tham gia Cuộc thi Rung Chuông Chùa nhằm tìm hiểu về cuộc đời của Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni. Trải qua vòng sơ tuyển, các thí sinh là Phật tử của chùa đã háo hức trả lời để có cơ hội thỉnh được tiếng chuông linh thiêng dâng cúng dường Đức Từ Phụ. Cuộc thi đã chọn ra được 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 03 giải khuyến khích.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận