Tin tức Phật sự

Bến Tre Chùa Thanh Phước Long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan Báo hiếu PL.2566

30/12/2023

Bến Tre Chùa Thanh Phước Long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan Báo hiếu PL.2566

Sáng ngày 23/8/2022 (nhằm ngày 26/07/Nhâm Dần), SC.Thích nữ Long Thanh – Ủy viên BTS tỉnh, Chánh Thư ký GHPGVN huyện Mỏ Cày Nam, Trụ trì chùa Thanh Phước, huyện Mỏ Cày Nam tỉnh Bến Tre đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan Báo hiếu PL.2566.

Quang lâm và chứng minh buổi lễ có: TT.Thích Thích Xương Đạo – Ủy viên BTS tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN huyện Chợ Lách; TT.Thích  Xương Tâm – Ủy viên BTS tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN huyện Mỏ Cày Nam; TT.Thích Đạt Ma Chí Thục – Ủy viên BTS tỉnh, Phó Trưởng BTS GHPGVN huyện Mỏ Cày Nam; ĐĐ.Thích Huệ Nghiêm – Ủy viên BTS tỉnh, Phó Trưởng BTS GHPGVN huyện Mỏ Cày Bắc.

Về phía chư Ni có: NS.Thích nữ Như Nguyệt – Phó Thư ký, Phó Văn phòng BTS, Trưởng ban Kinh tế tài chính GHPGVN tỉnh; NS.Thích nữ Long Viên – Ủy viên BTS tỉnh; Phó Phân Ban Ni giới tỉnh; NS.Thích nữ Như Phước – Ủy viên BTS tỉnh, Phó BTS GHPGVN huyện Chợ Lách; Cùng các cấp Chính quyền và Chư Tôn đức Tăng Ni Trụ trì các tự viện trong và ngoài tỉnh và quý nam nữ Phật tử tham dự.

Nhân dịp mùa Vu Lan về, noi gương hiếu hạnh của Đức Tôn giả Mục Kiền Liên, SC.Thích nữ Long Thanh ủy viên BTS,Chánh Thư ký GHPGVN huyện Mỏ Cày Nam Trụ trì chùa Thanh Phước, huyện Mỏ Cày Nam tỉnh Bến Tre đã long trọng tổ chức đại lễ Vu Lan cúng dường chư Tôn đức Tăng Ni – đồng thời tạo duyên lành cho hàng Phật tử tại gia thực hành tu tập hạnh bố thí, cúng dường chư Tăng để gieo tạo phước điền cho gia đình và hồi hướng công đức đến cửu huyển thất tổ siêu sanh về miền Cực lạc. Việc cung dường phẩm vật trong ngày Phật hoan hỷ, được xem là hành động thiết thực bằng tấm lòng thơm thảo của con cháu kính dâng báo đáp công lao sanh thành dưỡng dục của hai bậc sinh thành.

Trên tinh thần hiếu đạo, tri ân hai đấng sanh thành, dưỡng dục – Chính là nét đẹp nêu cao truyền thống muôn đời của dân tộc Việt, nhằm tôn vinh giá trị đạo lý nhân văn truyền thống tôn hiếu dưỡng công ơn to lớn của cha mẹ. Đại diện cho những người con hiếu thảo, Phật tử Thảo Vy có đôi lời hoài niệm Vu Lan về cha mẹ trong xúc động nghẹn ngào. Tất cả phủ phục trước chư tôn đức dâng lên những lời tận đáy lòng để nói lên tấm lòng tri ân, báo ân với cha mẹ.

Tại buổi lễ, TT.Thích  Xương Tâm – Trưởng BTS GHPGVN huyện Mỏ Cày Nam có đôi lời đạo từ đến với đạo tràng Phật tử. Thượng tọa đã nêu rỏ ý nghĩa công lao, sanh thành dưỡng dục của hai đấng sanh thành của Cha mẹ đối với con cái trong mùa mùa Vu Lan và đây cũng là dịp để hàng Phật tử có dịp để tưởng nhớ đến hai đấng sanh thành.

Buổi lễ kết thúc trong không khí hoan hỷ và nghiêm trang thanh tịnh của những người con hiếu thảo gieo trồng phước đức bằng hành động thiết thực cúng dường Tam bảo trong ngày Phật hoan hỷ và ngày Báo hiếu tưởng nhớ đến công ơn sanh thành của Cha mẹ nhân mùa Vu Lan PL.2566.

Cùng ngày chùa Thanh Phước chức lễ thí thực bạt độ cho các cô hồn chiến sĩ, các hương linh, vong linh cửu huyền thất tổ nhiều đời của quý Phật tử cùng chư vị vong linh tử nạn vì đại dịch vừa qua.

Được biết trong mùa Vu Lan Báo Hiếu chùa Thanh Phước có phát 100 Phần quà cho quý bà con khó khăn trong xã nhà cũng như quý Phật tử kinh tế còn khó khăn.

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận