Tin tức Phật sự

Bến Tre CLB Bồ Đề và nhóm từ thiện Thiện tâm hỗ trợ 100 triệu đồng cho em học sinh chửa bệnh ung thư

25/12/2023

Bến Tre CLB Bồ Đề và nhóm từ thiện Thiện tâm hỗ trợ 100 triệu đồng cho em học sinh chửa bệnh ung thư

Ngày 12/12/2021, Đại Đức Thích Xuân Trí và Nhóm từ thiện Thiện Tâm, cùng các thành viên CLB đã phối hợp cùng Ủy ban MTTQVN huyện Châu Thành đến trao tặng 100 triệu đồng, hỗ trợ cho em học sinh Mai Ngọc Trâm chửa bệnh ung thư giai đoạn 03.

Đến thăm hỏi và trao tặng có Đại Đức Thích Xuân Trí – Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN huyện Châu Thành, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Bồ đề; Bà Nguyễn Thị Thanh Thúy – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Châu Thành; Chị Nguyễn Ca – Phó chủ nhiệm CLB Bồ đề; Anh Nguyễn Sang – Chủ nhiệm nhóm tử thiện Thiện Tâm; Cùng các thành viên, nhà hảo tâm đồng hành.

Trước số phận và hoàn cảnh éo le của em Mai Ngọc Trâm – học sinh lớp 7 trường Trung học cơ sở Tam Phước (ngụ tại ấp Phước Định, xã Phước Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre), Em đang mang trong người căn bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn 3. Em đã mổ và đang trong giai đoạn chuẩn bị hóa trị đợt 2 (ngày 02/12/2021). Mẹ em là phụ nữ đơn thân phải nuôi 02 con ăn học, gia đình vướn phải khó khăn, thất nghiệp không đủ tiền để trị bệnh cho em. Lại càng khó khăn hơn khi dịch Covid-19 tái bùng phát tại Bến Tre với nhiều diễn biến phức tạp, gia đình không thể xoay sở nổi, lâm vào cảnh đường cùng. Càng đáng thương hơn, hiện tại cả 03 mẹ con điều là F0 đang điều trị tại bệnh viện Hàn Long (Tiên Thủy, Châu Thành).

Xót xa trước hoàn cảnh khắt nghiệt của em, Đại Đức Thích Xuân Trí và Nhóm từ thiện Tâm, cùng các thành viên CLB đã vận động các nhà hảo tâm chung tay, hỗ trợ 100 triệu đồng cho em Mai Ngọc Trâm để giúp em vượt qua giai đoạn hóa trị đợt 02.

Trên tinh thần tương thân, tương ái, hy vọng sẽ có các nhà hảo tâm, mạnh thường quân có tấm lòng nhân hậu hỗ trợ để giúp đỡ em Mai Ngọc Trâm điều trị căn bệnh ung thư và có động lực, niềm tin vượt lên số phận để được tiếp tục con đường đến trường cùng với bạn bè.

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre.