Tin tức Phật sự

Bến Tre Công văn chuẩn bị Đại lễ Phật Đản PL.2564 – DL.2020 trước diễn biến đại dịch Covid-19.

25/12/2023

Thực hiện Công văn số 068/CV-HĐTS ngày 19/3/2020 của Hội đồng Trị sự Trung ương GHPGVN về việc tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564 – Dương lịch 2020 trước diễn biến của đại dịch Covid-19.

Thực hiện công văn số 218/TGCP-VP ngày 20/3/2020 của Ban Tôn giáo Chính phủ (Bộ Nội vụ) về việc tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Covid-19 gây ra, để tránh tập trung đông người, góp phần ngăn chặn sự truyền nhiễm dịch bệnh trong mùa Phật đản 2564, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bến Tre xin thông tri đến Quý ban, các cơ sở tự viện như sau:

1./Đề nghị Ban Trị sự GHPGVN huyện/thành phố hướng dẫn các tự viện không tổ chức lễ đài tập trung đông người, không rước xe hoa cùng các chương trình nghệ thuật chào mừng Phật đản, các hình thức tập trung đông người.

2./Các thời khóa tụng niệm tại tự viện sẽ do trụ trì và Tăng Ni trong tự viện đảm trách (không tập trung Phật tử trong các thời khóa tụng niệm cho đến khi có thông báo mới).

3./Phật tử đến lễ Phật không tập trung quá 10 vị, khi đến tự viện phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước kháng khuẩn, giữ khoảng cách trên 01 mét, không đón tiếp đoàn từ địa phương khác đến.

4./Tạm thời không tổ chức họp ngày 01 hàng tháng tại các Ban Trị sự GHPGVN huyện, ngày 6 Ban Thư ký và ngày 10 Ban Trị sự GHPGVN cấp tỉnh hàng tháng (Thời gian họp cấp huyện và tỉnh sẽ có thông báo sau), lễ húy kỵ chư tổ khai sơn và các lễ khác tại tự viện tổ chức đơn giản không tập trung quá 10 vị.

Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bến Tre kính thông tri đến Chư tôn đức giáo phẩm Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, các ban ngành trực thuộc GHPGVN tỉnh, Ban Trị sự GHPGVN huyện/thành phố, Tăng Ni trụ trì các tự viện trong tỉnh thực hiện nghiêm túc theo thông tri này.

Trân trọng kính chào./.

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre