Tin tức Phật sự

Bến Tre Danh sách, địa chỉ các Hạ Trường GHPGVN tỉnh Bến Tre và ý nghĩa việc cúng dường nhân mùa An cư PL.2567 – DL.2023

25/12/2023

Bến Tre Danh sách, địa chỉ các Hạ Trường GHPGVN tỉnh Bến Tre và ý nghĩa việc cúng dường nhân mùa An cư PL.2567 – DL.2023

Hằng năm cứ mỗi độ hè về những cơn mưa bắt đầu nhỏ hạt là báo hiệu mùa An cư của hàng Tăng sĩ, trên khắp đất nước Việt Nam từ các nơi xa xôi hẻo lánh, từ thôn quê đến thành thị, các Tòng lâm thiền viện đều chuẩn bị cho việc An cư Kiết hạ, và trở thành quy luật truyền thống từ ngàn xưa theo lời Phật dạy. An cư kiết hạ là pháp tu hành của người xuất gia trong 03 tháng hạ, là nét đẹp văn hóa truyền thống Phật giáo, là dịp để Tăng chúng, Ni chúng tập trung một điểm để tu học, mục đích chính yếu của ba tháng an cư là thúc liễm thân tâm, trau dồi Tam vô lậu học Giới- Định- Tuệ, tinh tấn đạo nghiệp.

An cư kiết hạ là một nét truyền thống, đặc trưng cao đẹp của đạo Phật, nhằm tạo duyên lành để Phật tử thể hiện lòng tôn kính đối với Tam bảo, gieo phước điền, vun bồi công đức.

Hàng Phật tử tại gia chưa hội đủ phước duyên được xuất gia như các chư Tăng Ni, nhưng là những người tu nhân, học Phật thấm nhuần việc cúng dường ngoại hộ tạo điều kiện thuận lợi cho sự tu học của chư tôn thiền đức, cũng chính bổn phận hộ trì cho đạo pháp. Cúng dường trường hạ là một việc làm thiết thực cho việc hoằng dương chánh pháp, một mặt vừa thể hiện tinh thần trách nhiệm của Phật tử tại gia đối với Tăng bảo, một mặt là cơ hội tốt cho chúng sanh gieo trồng công đức, trưởng dưỡng bồ đề tâm trên con đường tu tập và hành trì theo lời Phật dạy, làm nền tảng hướng đến quả vị giác ngộ, tạo điều kiện cho Phật pháp trường lưu, chân lý mãi sáng soi.

– Quý phái đoàn, Chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài tỉnh phát tâm cúng dường trường hạ mùa An cư – hãy liên lạc theo địa chỉ danh sách, địa chỉ, điện thoại các hạ trường theo danh sách bên dưới:

1./Trường hạ chùa Viên Minh:

Điểm an cư dành cho Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh và trường Trung cấp Phật học tỉnh.

ĐC: Số 01 Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Phường 2, TP Bến Tre, Bến Tre

ĐT: 096 644 0201 – ĐĐ. Thích Minh Bình.

2./Trường hạ chùa Vĩnh An:

Điểm an cư dành cho chư Tăng.

ĐC: Xã An Thới, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre

ĐT: 093 888 07 17 – ĐĐ. Thích Trí Thuận.

3./Trường hạ chùa Vạn Phước:

Điểm an cư dành cho chư Tăng.

ĐC: Ấp Bình Chiến, TT Bình Đại, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre

ĐT: 083 933 6921 – ĐĐ. Thích Phước Minh.

4./Trường hạ chùa Bạch Vân:

Điểm an cư Chư Ni trong tỉnh.

ĐC: 138 Đoàn Hoàng Minh, Phường 6, Tp. Bến Tre

ĐT: 0933 925 441 – SC. Thích nữ Huệ Phúc.

5./Trường hạ chùa Ngọc Linh:

Điểm an cư Chư Ni huyện Thạnh Phú.

ĐC: Ấp Thạnh B, xã Tân Phong, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre

ĐT: 0963 416 729 – NS.Thích nữ Diệu Linh.

Kính chúc chư Tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử thân tâm khinh an, vạn sự hanh thông  tràn đầy pháp lạc.Ban

TT-TT PG tỉnh Bến Tre