Tin tức Phật sự

Bến Tre Đạo tràng chùa Phước Lộc tổ chức Khóa tu một ngày an lạc

30/12/2023

Sáng ngày 18/10/2020 (nhằm ngày 02/09/Canh Tý), Đạo Tràng chùa Phước Lộc, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre đã đón tiếp gần 140 Phật tử khắp nơi trở về tham dự khóa tu một ngày an lạc với sự chủ trì của Đại đức Thích Trí Thọ – Ủy viên HĐTS, Phó Ban Trị sự, Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bến Tre. 

Đạo tràng chùa Phước Lộc diễn ra vào ngày chủ nhật của tuần đầu tiên hàng tháng – Chư Tăng chùa Phước Lộc hướng dẫn Phật tử thọ trì “Kinh Phổ Môn”, để Phật tử hướng tâm quy kính tu tập và thực hành theo hạnh nguyện của Bồ tát Quan Thế Âm. Chính là pháp môn tu tập “Từ bi, Hỷ xả, Vô ngã, vị tha” để cứu khổ, ban vui cho chính mình và nhân loại.

Đặc biệt khóa tu lần này, đạo tràng được chư Tôn đức Tăng, Ni Trường Cao cấp giảng sư từ TP. HCM quang lâm trở về thuyết giảng và tọa đàm chia sẻ đến với Phật tử những kinh nghiệm tu tập trong đời sống.

Trong suốt thời gian tu tập, khóa tu liên tục được tiếp nối với thời khóa: Trì kinh, cúng ngọ, thọ trai, kinh hành và công phu Niệm Phật…

Tại đạo tràng, Phật tử được chư Tôn đức Tăng giảng sư tán dương tinh thần và sách tấn, khuyến khích hàng Phật tử nỗ lực tinh tấn tham gia khóa tu diễn ra định kỳ hàng tháng – để được trải nghiệm trong sự tu tập với nhiều phương pháp thực hành; giúp cho hàng Phật tử luôn được an trú trong sự bình tĩnh, nhẹ nhàng và thanh thản – Dù chỉ trong một ngày cũng đủ chuyển hóa sự lo lắng, sợ hãi và khổ đau trở nên trạng thái an lạc, hạnh phúc trong cuộc sống đời thường.

Hình ảnh ghi nhận:

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận