Tin tức Phật sự

Bến Tre Đạo tràng chùa Phước Lộc tổ chức Khóa tu một ngày an lạc

25/12/2023

Bến Tre Đạo tràng chùa Phước Lộc tổ chức Khóa tu một ngày an lạc

Sáng ngày 31/10/2022 (nhằm ngày 07/10/Nhâm Dần), Đạo Tràng chùa Phước Lộc, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre đã đón tiếp 200 Phật tử khắp nơi trở về tham dự khóa tu một ngày an lạc với sự chủ trì của Thượng tọa Thích Trí Thọ – Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực BTS, Trưởng ban Pháp Chế GHPGVN tỉnh Bến Tre.

Khóa tu một ngày An lạc tại đạo tràng chùa Phước Lộc được diễn ra vào ngày chủ nhật tuần đầu tiên hàng tháng. Phật tử được Chư Tăng chùa Phước Lộc hướng dẫn thọ trì “Kinh Phổ Môn”, hướng tâm quy kính tu tập và thực hành theo hạnh nguyện của Bồ tát Quan Thế Âm. Chính là pháp môn tu tập “Từ bi, Hỷ xả, Vô ngã, vị tha” để cứu khổ, ban vui cho chính mình và muôn loài.

Đặc biệt khóa tu lần này, có sự quang lâm của Đại đức giảng sư Thích Nguyên Tín thuyết giảng với chủ đề “Chánh Niệm” và chia sẻ kinh nghiệm tu tập và đến với đạo tràng. Trong suốt thời gian tu tập, khóa tu liên tục được tiếp nối với thời khóa như: Trì kinh, cúng ngọ, thọ trai, kinh hành và công phu Niệm Phật…

Đến tham gia khóa tu một ngày an lạc, Phật tử được trải nghiệm trong sự tu tập với nhiều phương pháp thực hành; giúp cho hàng Phật tử luôn được an trú trong sự bình tĩnh, nhẹ nhàng và thanh thản – Dù chỉ trong một ngày cũng đủ chuyển hóa sự lo lắng, sợ hãi và khổ đau trở nên trạng thái an lạc, hạnh phúc trong cuộc sống đời thường.
Hình ảnh ghi nhận:

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre