Tin tức Phật sự

Bến Tre Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2022 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2023của Phật Giáo huyện Bình Đại

26/12/2023

Bến Tre Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2022 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2023của Phật Giáo huyện Bình Đại

PSO-Sáng ngày 19/12/2022, tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Đại (chùa Long Hải – Thị trấn Bình Đại) đã diễn ra Hội nghị Tổng kết công tác Phật sự năm 2022 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2023.

Hội nghị diễn ra dưới sự tham dự của: HT.Thích Đức Thành, HT.Thích Nhuận An – Đồng Chứng minh BTS GHPGVN huyện Bình Đại; ĐĐ.Thích Pháp Thông – UVTT Ban Trị sự tỉnh, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện, chủ tọa hội nghị; ĐĐ.Thích Phước Minh – UV BTS tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực BTS huyện; ĐĐ.Thích Phước Khai – UV BTS tỉnh, Chánh Thư ký BTS huyện; ĐĐ.Thích Lệ Hiếu, ĐĐ.Thích Huệ Tâm, ĐĐ.Thích Thanh Hùng – Đồng Phó BTS huyện; ĐĐ.Thích Phước Chí – UV BTS tỉnh, UV BTS huyện Bình Đại. Cùng chư Tôn đức thành viên BTS và trụ trì, ban hộ tự đến từ các tự viện trên địa bàn huyện đồng tham dự.

Về chính quyền địa phương có: ông Trần Văn Phục – Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Trưởng ban Dân Vận huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Bình Đại; ông Lê Hoàng Nam – Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Nội vụ huyện; ông Nguyễn Trung Nguyên – Chuyên viên Phòng Nội vụ huyện.

Mở đầu hội nghị, ĐĐ.Thích Pháp Thông đã có đôi lời phát biểu khai mạc. Đại đức nhấn mạnh tầm quan trọng của hội nghị lần này nhằm để tổng kết lại những thành tựu mà BTS huyện đã đạt được trong năm qua và mong muốn chư Tôn đức và quý Đại biểu sẽ tích cực đóng góp những phương hướng hoạt động trong năm tới để Phật giáo huyện ngày càng khởi sắc.

Tiếp theo đó, đại diện bộ phận Văn phòng, ĐĐ.Thích Đức Tín thông qua báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2022. Qua đó, Ban Trị sự huyện đã đạt được những thành tựu đáng khích lệ: tổ chức thành công Đại lễ Kính mừng Phật đản PL. 2566 – DL. 2022 và Hội thi giáo lý lồng ghép trong chương trình đại lễ đem lại niềm vui cho Phật tử và nhân dân huyện nhà; tổ chức khóa tu mùa hè với chủ đề “Vui với biển xanh” cho 180 thanh thiếu nhi tham dự với tổng kinh phí là 120.000.000đ; duy trì hạ trường chùa Vạn Phước với gần 50 hành giả cấm túc an cư; tích cực giới thiệu Tăng, Ni sinh tham dự các lớp đào tạo Phật học trong và ngoài tỉnh; trong năm 2022, Phật giáo huyện Bình Đại có 7.175 lượt Phật tử tham dự các khóa tu tại các tự viện; tổng cộng trong năm qua Phật giáo huyện đã làm công tác từ thiện xã hội với số tiền 6.412.995.000 đ.

Trên tinh thần hòa hợp và thống nhất chung, chư Tôn đức và quý đại biểu tham dự hội nghị đã tích cực đưa ra những chương trình hoạt động Phật sự trong năm tới. Chủ yếu xoay quanh những nội dung: Đại lễ Phật đản PL.2567 – DL. 2023; ổn định các vấn đề còn tồn đọng tại các tự viện.

Đại diện chính quyền tham dự hội nghị, ông Trần Văn Phục đã có đôi lời chúc mừng những thành tựu trong công tác Phật sự của Phật giáo huyện nhà, đồng thời ông cũng ngỏ ý sẽ tích cực tham mưu cho các ban ngành chính quyền địa phương để nhanh chóng giải quyết những vấn đề mà các tự viện đang gặp phải.

Kết thúc hội nghị, Ban Trị sự Phật giáo huyện Bình Đại đã gửi những phần quà xuân đến với các tự viện và đại diện chính quyền tham dự. Hội nghị khép lại với niềm hoan hỷ chúng của tất cả các thành viên.

Sau đây là những hình ảnh được ghi nhận:

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre