Tin tức Phật sự

Bến Tre Hội thi Giáo lý Phật pháp vấn đáp lần thứ II và khóa tu Lục hòa lần thứ VI với chủ đề “Nguồn Chơn An Lạc”

26/12/2023

Bến Tre Hội thi Giáo lý Phật pháp vấn đáp lần thứ II và khóa tu Lục hòa lần thứ VI với chủ đề “Nguồn Chơn An Lạc”

PSO – Chiều ngày 16/11/2022, hướng về Đại lễ Phật Đản PL.2567-DL.2023. Ban Hoằng Pháp GHPGVN tỉnh Bến Tre phối hợp cùng Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Bến Tre đã tổ chức Hội thi Giáo lý Phật pháp vấn đáp lần thứ II và khóa tu Lục hòa lần thứ VI, năm 2023 dành cho Phật tử với chủ đề “Nguồn Chơn An Lạc” diễn ra tại  Chùa Bửu Minh, xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre.

Quang lâm Chứng minh buổi lễ có bế mạc có: HT.Thích Lệ Đức – Thành viên HĐCM GHPGVN, Chứng Minh BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre; TT.Thích Trí Thọ – UV HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh; TT.Thích Huệ Đức – Phó BTS kiêm Trưởng Ban Kiểm soát GHPGVN tỉnh; TT.Thích Thanh Mẫn – Phó BTS GHPGVN tỉnh; TT.Thích Huệ Định – UVTT BTS, Trưởng Ban Hoằng Pháp GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Pháp Thông – UVTT BTS, Trưởng Ban Hướng Dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh; TT.Thích Xương Đạo – UV BTS tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN huyện Chợ Lách; ĐĐ.Thích Xuân Nguyện – UV BTS tỉnh, Phó Trưởng Ban thường trực BTS GHPGVN huyện Chợ Lách; Cùng chư Tôn đức Tăng ni Ủy viên Ban Hoằng Pháp,  Ban Hướng Dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh, BTS GHPGVN huyện Chợ Lách và 400 Phật tử trong về tham dự.

Khai mạc buổi lễ, TT.Thích Huệ Định – UVTT BTS tỉnh, Trưởng Ban Hoằng Pháp GHPGVN tỉnh Bến Tre có đôi lời Phát biểu: “Nhằm thực hiện ý nguyện sinh hoạt tu học của Phật tử tỉnh Bến Tre sau thời gian dài phòng chống dịch bệnh, Ban Hoằng Pháp phối hợp cùng Ban Hướng dẫn Phật tử – BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre đề ra kế hoạch tổ chức các đạo tràng Tu học tập trung mang tên “Hội Thi Giáo Lý Phật Pháp Vấn Đáp Khóa Tu Lục Hòa” dành cho Phật tử. Khởi điểm thứ 2 diễn ra tại chùa Bửu Minh, xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách. Đây là khóa tu tâm huyết của Ban tổ chức nhằm tạo môi trường tu học cho quý Phật tử nhằm củng cố và làm hưng thịnh sự tu học của các đạo tràng trong tỉnh. Khóa tu tạo thêm cơ hội cho Phật tử có dịp được giao lưu học hỏi kinh nghiệm, đặc biệt là được cập nhật thêm kiến thức Phật pháp áp dụng vào đời sống tu học hàng ngày, từ đó thăng tiến trong nhận thức tâm linh, hóa giải nỗi khổ niềm đau trong cuộc sống.”

Hội thi Giáo lý Phật pháp, giao lưu vấn đáp, cùng tu tập một ngày Lục hòa là dịp để Phật tử thực hành pháp tu của Đức Phật đã dạy dành cho hàng Phật tử. Đến với pháp hội tu học một ngày an lạc sẽ giúp cho Phật tử được sống chung tu học và sách tấn thực hành các hành pháp của Đức Phật dạy. Được gặp gỡ và thân cận với chư Tôn đức dạy bảo những lời hữu ích, để rồi từ đó ứng dụng tu tập hằng ngày, tập sống chậm lại và thực tập chánh niệm, vì Chánh niệm giúp cho ta không sai phạm lỗi lầm từ thân, khẩu và ý. Đây chính là ý nghĩa thiết thực và hữu ích của pháp hội tu tập giáo lý một ngày Lục hòa thật sự an lạc.

Tiếp đến, ĐĐ.Thích Minh Lực – UV BTS tỉnh, Phó thư ký Ban Hoằng Pháp GHPGVN tỉnh Bến Tre thay mặt Ban thư ký khóa tu thông qua báo cáo khóa tu đến với đạo tràng.

Tiếp đến 29 Phật tử xuất sắc nhất được phát thưởng với một tấm lòng hoan hỷ vô biên, đó cũng là kết quả đáng trân trọng và tín hiệu đáng mừng cho kiến thức Phật pháp của Phật tử ngày một nâng cao.

Thông qua chương trình Hội thi giáo lý và khóa tu Lục hòa, Hòa thượng Thích Lệ Đức – Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh vô cùng tâm đắc và có đôi lời huấn từ đến với đạo tràng. Hòa thượng chia sẻ “Pháp hội diễn ra là tạo thêm cơ hội cho Phật tử hiểu thấu về giáo lý nhà Phật “Tu mà không học là tu mù, học mà không tu như đãi đựng sách”, càng hiểu sâu hơn giáo lý nhà Phật hàng Phật tử sẽ bài trừ mê tín, thực hành đúng chánh pháp đúng với lời Phật dạy…”

Tiếp đến TT.Thích Trí Thọ – UV HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh có đôi lời chỉ đạo đến với đạo tràng – Thượng tọa “Ghi nhận công đức và tán thán tinh thần công tác tổ chức pháp hội của Ban Hoằng Pháp và Ban Hướng Dẫn Phật tử PG tỉnh Bến Tre đúng với ý nghĩa “Hoằng pháp vi gia vụ”. tại Pháp hội thượng tọa đã nói lên ý nghĩa chủ đề “Nguồn Chơn An Lạc” đến với Phật tử hiểu rõ chỉ có tu theo giáo lý nhà Phật mới được an lạc”…

Thay mặt ban tổ chức, ĐĐ.Thích Phước Minh – UV BTS tỉnh, Phó Thường trực Ban Hoằng pháp Kiêm Phó Ban Hướng dẫn Phật tử PG tỉnh thông cảm tạ và tri ân chư Tôn giáo Phẩm lãnh đạo BTS GHPGVN tỉnh đã quang lâm chứng minh buổi lễ.

Được biết buổi sáng lễ khai mạc đã trang nghiêm diễn ra, Ban tổ chức sẽ ôn bài thi giáo lý cho Phật tử trước khi chính thức bước vào phần thi giáo lý. Tiếp theo buổi chiều pháp hội sẽ trì tụng kinh, thực tập thiền hành, giao lưu vấn đáp Phật pháp, phát thưởng và lễ Bế mạc kết thúc khóa tu.

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre