Tin tức Phật sự

Bến Tre Hội từ thiện Chùa Linh Phước trao tặng nhà tình thương cho hộ nghèo

26/12/2023

Bến Tre Hội từ thiện Chùa Linh Phước trao tặng nhà tình thương cho hộ nghèo

Sáng ngày 13/12/2020, Hội Từ thiện chùa Linh Phước – do Thượng tọa Thích Thanh Mẫn – Trưởng ban Nghi Lễ GHPGVN tỉnh Bến Tre, trụ trì chùa Linh Phước đã Phối hợp cùng Chính quyền địa Phương xã An Khánh, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre đến thăm hỏi và trao tặng nhà tình thương cho gia đình anh Trần Văn Hiếu – là hộ nghèo trên địa bàn xã An Khánh.

Đến tham dự lễ bàn giao có bà Nguyễn Thị Thanh Thúy – Phó Chủ tịch Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam huyện Châu Thành; Ông Hồ Trúc Việt – Bí  Thư huyện đoàn Châu Thành; Ông Trần Cảnh Tân – Phó Chủ tịch MTTQVN xã AN Khánh; Cùng bà con địa phương có mặt chúc mừng gia đình hộ nghèo.

Được biết gia đình anh Trần Văn Hiếu thuộc diện hộ nghèo tại địa phương, không có đất đai sản xuất, khó khăn về nhà ở. Thông qua sự giúp đỡ và chia sẻ của Chính quyền địa phương, Thượng tọa Thích Thanh Mẫn – Trưởng ban Nghi Lễ GHPGVN tỉnh Bến Tre, trụ trì chùa Linh Phước đã vận động các nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ kinh phí xây dựng căn nhà với số tiền  là 60.000.000 đồng; số tiền còn lại là 27.000.000 do gia đình đóng góp.

Tại buổi bàn giao căn nhà tình thương, anh Trần Văn Hiếu xúc động đã gửi lời tri ân đến với Thượng tọa, Chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm đã quan tâm giúp đỡ gia đình xây dựng nên căn nhà mới khang trang, để gia đình được ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, góp phần với nhà nước xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống cho người dân.

Được biết đây là căn nhà thứ 34 mà Hội từ thiện chùa Linh Phước đã trao tặng cho các gia đình hộ nghèo trên địa bàn huyện Châu Thành – Việc làm tuy không lớn lao, nhưng nêu cao được tinh thần “lá lành đùm lá rách”, “bầu ơi thương lấy bí cùng” và phát huy được tinh thần đoàn kết, tương trợ giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, tạo điều kiện cho họ vươn lên trong cuộc sống, mang lại miền vui và cuộc sống an bình cho bà con lao động.

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre