Tin tức Phật sự

Bến Tre Khóa tu mùa hè “Hương Sen Đồng Khởi” đã khép lại thành công tốt đẹp

26/12/2023

Bến Tre Khóa tu mùa hè “Hương Sen Đồng Khởi” đã khép lại thành công tốt đẹp

PGBT – Chiều ngày 23/7/2023, khóa tu mùa hè dành cho các em thanh, thiếu niên với chủ đề “Hương Sen Đồng Khởi” đã kép lại thành tựu viên mãn sau 04 ngày diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa, đầy giá trị nhân văn cao đẹp, giúp các em tìm hiểu và ghi nhớ những nét đẹp truyền thống ngàn đời của tổ tiên, dân tộc. Khóa tu mùa hè sẽ là nơi giúp các đến gần với Phật pháp hơn; Là dịp giúp các em sống chậm lại, tự khám phá ưu điểm bản thân để phát huy cao hơn, giúp các em định hướng lại suy nghĩ, hiểu rõ cái đúng cái sai, cái đẹp, cái xấu và cái gì nên học tập, cái gì nên loại bỏ trong xã hội đầy thách thức hôm nay.

Quang lâm chứng minh buổi lễ của TT.Thích Thanh Mẫn – Phó BTS, Trưởng ban Nghi Lễ GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN huyện Châu Thành, Trưởng ban tổ chức; ĐĐ.Thích Long Bình – Trưởng ban Thông tin truyền thông GHPGVN tỉnh; TT.Thích Nhuận Bình, ĐĐ.Thích Minh Hải – Đồng Phó BTS GHPGVN huyện Châu Thành; ĐĐ.Thích Giác Minh – Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện; SC.Thích nữ Tâm Ngọc – Thủ quỹ BTS GHPGVN huyện; Cùng chư Tôn đức Tăng Ni thành viên ban tổ chức khóa tu và hơn 100 em khóa sinh tham dự đông đủ.

Thay mặt ban tổ chức, ĐĐ.Thích Minh Hải – Phó BTS GHPGVN huyện Châu Thành, Phó ban tổ chức tuyên bố lễ bế mạc khóa tu mùa hè dành cho thanh, thiếu niên với chủ đề “Hương Sen Đồng Khởi”.

Tiếp đến, ĐĐ.Thích Giác Minh thay mặt ban tổ chức báo cáo tổng quát quá trình hoạt động diễn ra trong 04 ngày tại khóa tu mùa hè dành cho các em thanh, thiếu niên.

Qua 04 ngày, khóa tu “Hương Sen Đồng Khởi” đã mang đến cho các em một sân chơi đầy bổ ích khi kết hợp vừa chơi vừa tu tập Phật pháp, với ý nghĩa nuôi dưỡng bản tánh hồn nhiên trong sáng, lương thiện trẻ thơ; ngăn chặn sự thỏa mãn, sự hiếu kỳ của tuổi trẻ với hiện thực đa dạng, phức tạp, sôi nổi tha hóa đạo đức của mạng xã hội đang dâng trào. Khóa tu giúp các em biết sống chậm và bình tĩnh hơn, suy nghĩ chín chắn hơn. Biết hướng đến Phật pháp, tự hoàn thiện bản thân trong từ suy nghĩ đến hành động đến chân thiện mỹ, giúp bản thân có cuộc sống có giá trị đạo đức trong gia đình đến xã hội.

Nhân dịp khóa tu, các em thanh, thiếu niên, chư Tôn đức đã truyền dạy cho các em khóa sinh hiểu về ý nghĩa của Tam Bảo. Qua đó các em được ý nghĩa của Tam bảo là gì… để các em biết nương tựa vào ba ngôi cao quý Phật – Pháp -Tăng. Biết tu tâm, tập ăn lạc vào những ngay chay để dưỡng tâm Bồ đề, tránh sát sanh hại vật, vun trồng công đức, để mang lại an vui, hạnh phúc cho bản thân và xã hội.

Tại khóa tu, TT.Thích Thanh Mẫn – Phó BTS tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN huyện Châu Thành, Trưởng ban tổ chức vô cùng hoan hỷ, ban đạo từ đến với các em khóa sinh.

Đại diện khóa sinh thành kính dâng đôi tri ân, cảm tạ lên chư tôn đức ban tổ chức khóa tu với bao cảm xúc dâng trào. Khóa tu đã giúp các em biết cách học lắng nghe chính mình, học làm chủ cảm xúc và quan trọng là nâng cao sức khỏe tinh thần. Khóa tu còn giúp các em hiểu hơn về tầm quan trọng của kỷ cương trong đời sống tự lập, sức mạnh của tập thể và lợi ích khi giao tiếp cộng đồng. Là nền tảng vững chắc trong tương lai khi phải đối mặt với cuộc sống quá nhiều khó khăn thử thách, tạo dựng niềm tin và sức mạnh về một lối sống lành mạnh, bảo tồn những giá trị cao đẹp của dân tộc, hướng đến đời sống chân thiện mỹ, xa rời các tệ nạn tiêu cực của xã hội.

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre