Tin tức Phật sự

Bến Tre Khóa tu mùa hè “Tuổi trẻ ước mơ” huyện Chợ Lách khép lại thành công tốt đẹp

26/12/2023

Bến Tre Khóa tu mùa hè “Tuổi trẻ ước mơ” huyện Chợ Lách khép lại thành công tốt đẹp

Nhằm tạo môi trường tu tập nuôi dưỡng những mầm non Phật Pháp trong tương lai, vừa qua từ ngày 03-06/07/2022, Ban Hướng dẫn Phật tử huyện Chợ Lách đã tổ chức khóa tù mùa hè “Tuổi Trẻ Ước Mơ ” tại chùa Kim Long, xã Vĩnh Thành huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre.

Quang lâm tham dự có: HT.Thích Giác Trí, HT Thích Giác Tạng – Chứng minh BTS GHPGVN huyện Chợ Lách; TT.Thích Xương Đạo – Trưởng BTS GHPGVN huyện Chợ lách, Trưởng ban tổ chức; TT.Thích Giác Độ – Phó BTS GHPGVN huyện Chợ lách; NS. Thích Nữ Như Phước – Phó BTS BTS GHPGVN huyện; TT.Thích liễu thành – Trưởng ban Hoằng pháp BTS GHPGVN huyện; ĐĐ.Thích Quảng Tâm – Phó thư ký chánh văn phòng BTS GHPGVN huyện; ĐĐ.Thích Quảng Thanh – Trưởng ban hướng dẫn Phật tử BTS GHPGVN huyện; SC.Thích nữ Huệ Liên – Phó thư ký, Phó văn phòng BTS GHPGVN huyện; Cùng Chư Tôn đức Tăng Ni thành viên Ban hướng dẫn Phật tử Phật giáo tỉnh và huyện nhà, 35 tình nguyện viên và 189 thanh thiêu niên, học sinh về tham dự.

Công tác tổ chức khóa tu mùa hè Phật giáo và tuổi trẻ năm 2022 với chủ đề “Tuổi Trẻ Ước Mơ ” là tâm huyết chung của toàn thể chư Tôn đức Tăng, Ni thành viên trong Ban Hướng dẫn PG huyện Chợ Lách tổ chức, đây là một sân chơi đầy ý nghĩa và bổ ích, với những hoạt động diễn ra vô cùng mới lạ đối với các em học sinh huyện nhà. Chương trình tu học rất đa dạng về nội dung lẫn hình thức; đội ngũ phục vụ và các bạn cộng tác viên được tập huấn trước, đặc biệt ở mỗi chương trình đều có một tình nguyện viên chuyên môn phụ trách. Với tất cả tâm huyết của Ban Tổ Chức nhằm đem lại cho các em học sinh trong những ngày hè thực sự giá trị và trọn vẹn nơi chốn già lam.

Khóa tu mùa hè dành cho thanh thiếu niên, học sinh đã đáp ứng được nhu cầu vừa chơi, vừa học, vừa rèn luyện đạo đức với những nội dung phong phú, khóa tu đã giúp các con em phát huy tinh thần trách nhiệm đối với tự thân, gia đình và xã hội, giúp các em nâng cao đời sống hướng thiện, học tập những thói quen tốt để hình thành nhân cách tốt, kế thừa và phát huy những mục đích tốt đẹp.

Khóa tu mùa hè dành cho các em thanh thiếu niên chính là cơ hội quý báu cho các em giao lưu học hỏi, tạo được niềm tin và sức mạnh về lối sống lành mạnh, xa rời các tệ nạn tiêu cực của xã hội hướng đến phát triển một tương lai tốt đẹp.
Sau đây là những hình ảnh ghi nhận:

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre