Tin tức Phật sự

Bến Tre Những hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong khóa tu mùa hè “Hương sen Đồng Khởi”

27/12/2023

Bến Tre Những hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong khóa tu mùa hè “Hương sen Đồng Khởi”

PGBT – Hiện nay, vấn đề ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng, làm suy giảm chất lượng môi trường sống và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dân. Bảo vệ môi trường là nghĩa vụ, trách nhiệm của mọi tổ chức, mọi gia đình và của mỗi người.

Trên tinh thần đó, sáng ngày 21/7/2022, tại chùa Bửu Thành II (thị trấn Tiên Thủy, huyện Châu Thành), Ban Tổ chức khóa tu mùa hè với chủ đề “Hương Sen Đồng Khởi”, do BTS huyện Châu Thành tổ chức. Đã lên kế hoạch cho các em tham gia chương trình bảo vệ môi trường bằng những hành động thiết thực như: Nhặt rác thải ven đường, diễu hành bằng ron với khẩu hiệu “Môi trường hôm nay vì cuộc sống ngày mai“.

Môi trường là một phần thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta. Một môi trường sạch rất cần thiết cho một cuộc sống yên bình và khỏe mạnh. Môi trường giúp con người, động vật và những sinh vật sống khác lớn lên và phát triển một cách tự nhiên.

Những hình ảnh này diễn ra trong mùa hè sẽ mang ý nghĩa tuyên truyền đến tất cả các bạn học sinh, hãy cùng chung tay tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, cải thiện môi trường sống. Khi chúng ta bảo vệ môi trường, chúng ta đang bảo vệ chính bản thân mình và cả tương lai của chúng ta nữa. Hãy chung tay vì một môi trường xanh – sạch – đẹp.

Nhân dịp ngày 27/7, là ngày thương binh, liệt sĩ. Ban tổ chức cũng đã hướng dẫn các em đến viếng Đài Liệt sĩ thị trấn Tiên Thủy, dâng hoa và thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, các bậc tiền bối hữu công đã anh dũng, hy sinh đời mình để bảo vệ nền độc lập tự do cho dân tộc, đất nước để các em có được những ngày ấm no, hạnh phúc như hôm nay.

Ban TT- TT PG tỉnh Bến Tre

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận