Tin tức Phật sự

Bến Tre Phái đoàn Chùa Dược Sư TP.HCM cúng dường Trường hạ Ni chùa Bạch Vân mùa An cư Kiết hạ PL.2566

27/12/2023

Bến Tre Phái đoàn Chùa Dược Sư TP.HCM cúng dường Trường hạ Ni chùa Bạch Vân mùa An cư Kiết hạ PL.2566

Sáng ngày 09/7/2022, Phái đoàn Chùa Dược sư và Phật tử từ TP.HCM về thăm và cúng dường trường hạ do Ni trưởng Thích nữ Như Trí – Phó Ban Trị sự, Trưởng Phân ban Ni giới GHPGVN Q.Bình Thạnh, TP.HCM, Trụ trì chùa Dược Sư làm trưởng đoàn.

Đón tiếp phái đoàn có sự hiện diện Ni Trưởng Thích Nữ Như Tâm, Ni Trưởng Thích nữ Như Chơn – Nhị vị chứng minh Phân ban Ni giới tỉnh Bến Tre; Chư tôn đức Ni ban chức sự và chư hành giả Ni trường hạ Ni chùa Bạch Vân.

Ba tháng an cư kiết hạ là thời gian để chư Tăng, Ni thúc liễm tu hành, trau dồi tam vô lậu học Giới – Định – Tuệ, tinh tấn tu đạo nghiệp. Y theo lời Phật dạy, trong ba tháng hạ chư Tăng, Ni khắp nơi trên mọi miền đất nước đề phải tập trung một điểm để an cư, đây là cơ hội trao đổi kinh nghiệm tu tập, học hỏi giáo lý thâm sâu của Phật, trau dồi giới đức, cố gắng tinh tấn tu trì, luôn luôn tỉnh giác, nhờ công đức đó mà trí tuệ tăng trưởng, thành tựu đạo quả giải thoát, làm nơi nương tựa cho đời, nâng cao năng lực hoằng hóa, rộng mở con đường lợi sinh, đầy đủ giác ngộ, từ bi và giải thoát để xứng đáng là đệ tử chân chính của Phật.

Với ý nghĩa trên, Ni trưởng Thích nữ Như Trí đã hướng dẫn Phật tử chùa Dược sư trở về quê hương Bến Tre tác pháp cúng dường Trai tăng, ngỏ hầu muốn hàng Phật tử tại gia tu tập hạnh bố thí và cũng là tạo nhân duyên để hàng Phật tử hộ trì Tam bảo, vun trồng công đức, phước báo cho đời này và đời sau. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để chư Tăng, chư Ni yên tâm tập trung cho việc tu tập của mình. Thông qua việc cúng dường, quy hướng về Tam Bảo cũng chính là bổn phận của hàng Phật tử hộ trì Chánh Pháp.

Đáp lại thâm tình và công đức của phái đoàn, Ni Trưởng Thích Nữ Như Tâm – Chứng minh Phân ban Ni giới tỉnh Bến Tre, Hóa chủ hạ trường có đôi lời tri ân đến với Ni trưởng Thích nữ Như Trí, chư Tôn đức Ni chùa Dược Sư và quý nam nữ Phật tử trở về Bến Tre cúng dường trường hạ. Nhân dịp Ni trưởng gửi lời chúc sức khỏe an lạc đến với phái đoàn.

Hình ảnh ghi nhận:

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận