Tin tức Phật sự

Bến Tre Phái đoàn Phân Ban Ni giới tỉnh cúng dường Học viện Phật Giáo Việt Nam, Cơ sở II tại TP.HCM

27/12/2023

Bến Tre Phái đoàn Phân Ban Ni giới tỉnh cúng dường Học viện Phật Giáo Việt Nam, Cơ sở II tại TP.HCM

Sáng ngày 14/07/2022, Phái đoàn Phân Ban Ni giới tỉnh Bến Tre và chư Ni trụ trì các tự viện đã hướng dẫn Phật tử đến thăm và cúng dường Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, Cơ sở II, Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM, nhân mùa An cư kiết hạ PL.2566-DL.2022, với sự cố vấn của Ni Trưởng Thích nữ Như Ngọc – Cố vấn Phân Ban Ni giới trung ương, Chứng minh PBNG tỉnh và Ni trưởng Thích nữ Như Chơn – Chứng minh Phân ban Ni giới tỉnh làm Trưởng đoàn. 

Tháp tùng với đoàn có sự hiện diện cao quý của NT.Thích nữ Như Tâm, NT.Thích nữ Như Quang – Đồng Chứng minh Phân ban Ni giới tỉnh Bến Tre; NT.Thích nữ Như Đán – Phó Ban Trị sự PG tỉnh, Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh Bến Tre; NS.Thích nữ Như Uyên – Phó Thường trực PBNG tỉnh; NT.Thích nữ Cương Liên NS.Thích nữ Lệ Xuân – Đồng Phó PBNG tỉnh; SC.Thích nữ Tâm Ngọc – Chánh Thư ký PBNG tỉnh; Cùng chư  Tôn đức Ni thành viên Phân ban Ni giới tỉnh Bến Tre, Chư Ni Trụ trì các tự viện và quý nam nữ Phật tử phát tâm cúng dường Học viện.

Đón tiếp phái đoàn có sự chứng minh của TT.Thích Phước Lượng – Trưởng ban quản viện HVPGVN tại TPHCM; NS.Thích nữ Như Nguyệt, NS.Thích nữ Như Từ – Phó ban Quản viện Ni; NS.Thích nữ Như Ngọc, NS.Thích nữ Liên Viên – Đồng Thành viên ban quản viện Ni; Và đại diện Tăng Ni sinh HVPGVN tại TP.HCM Cơ sở II, Lê Minh Xuân.

Được biết, Học viện Phật giáo Viết Nam tại TP.HCM, cơ sở II, Lê Minh Xuân, là hệ thống cơ sở giáo dục cấp đại học Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Chuyên đào tạo những Tăng Ni sinh có thêm kiến thức hệ đại học về giáo lý căn bản của các Bộ phái Phật giáo; Lịch sử Phật giáo, Văn hóa Phật giáo của Việt Nam và thế giới, cùng các chuyên ngành khác liên quan đến Phật giáo. Để sau khi tốt nghiệp Cử nhân Phật học có thể tiếp tục học cấp Cao học, Tiến sĩ, trở thành Nghiên cứu viên của Viện nghiên Cứu Phật học, hoặc đảm trách các công tác chuyên môn, Phật sự tại trung ương giáo hội, Ban Trị sự tại các tỉnh, Thành trên toàn quốc.

Nhân mùa an cư kiết hạ PL.2566, Phân ban Ni giới tỉnh Bến Tre cùng chư Tôn đức trụ trì các tự viện Ni trong tỉnh nhà chung tay đóng góp và hướng dẫn Phật tử phát tâm cúng tịnh tài tịnh vật đến thăm và cúng dường Học viện Phật giáo Việt Nam, cơ sở II, Lê Minh Xuân. Nhằm hộ trì cho Tăng Ni sinh được bồi dưỡng sức khỏe và an tâm tu học, trao dồi giới đức, đạo hạnh trong ba tháng an cư. Đồng thời, tạo duyên lành phước điền cho hàng Phật tử tại gia tu tập hạnh bố thí, vun bồi công đức cho hiện tai và mai sau.

Phẩm vật cúng dường gồm những đặc sản quê hương Bến Tre: 2.000 bánh dừa, 20kg nhãn, 20kg chuối sáp luộc, 60kg nem chay, 150kg ổi, 120kg chôm chôm, 1.200 dừa xiêm và bì thư tiền mặt 262.500.000 đồng. (Ngoài ra phái đoàn còn ghé thăm và cúng dường chùa Thanh Tâm, Nội trú chư Ni; Chùa Pháp Tạng, huyện Bình Chánh, TP.HCM)

Nhân dịp, phái đoàn cũng đã quan tâm thăm hỏi sức khỏe, tình hình học tập và lì xì cho Tăng Ni sinh thuộc đơn vị tỉnh Bến Tre hiện đang học tại học viện.

Thay mặt cho Ban quản viện, TT.Thích Phước Lượng – Trưởng ban Quản viện HVPGVN tại TPHCM có đôi lời tri ân và ghi nhận thâm tình của Chư Tôn đức Ni Phân ban Ni giới tỉnh Bến Tre đã quan tâm đến thế hệ trẻ Tăng Ni sinh đang tu học tại học viện, đã trở về cúng dường trong mùa an cư kiết hạ. Đồng thời, Thượng tọa cũng tán dương tinh thần phát tâm cúng dường của quý phật tử đã đóng góp công đức; Việc làm vô cùng ý nghĩa đối với hàng xuất gia lẫn tại gia. Giúp cho Tăng Ni sinh càng tinh tấn thúc liễm thân tâm, trau giồi Giới-Định-Tuệ trong ban tháng an cư, để không cô phụ tấm lòng ngoại hộ của đàn na tín thí.

Chương trình cúng dường kết thúc viên mãn trong niềm hoan hỷ. Đây cũng chính là nét truyền thống diễn ra hàng năm của Phân ban Ni giới tỉnh Bến Tre luôn hướng đến Học Viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, nhằm tạo điều kiện để Tăng Ni sinh hành giả an tâm tu học, mà còn là trách nhiệm vun bồi thế hệ trẻ cho mai sau kế thừa gánh vác Phật sự, lưu truyền Chánh pháp trong nhân gian, giúp mạng mạch Phật pháp xương minh, trường tồn.

Hình ảnh ghi nhận thêm:

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận