Tin tức Phật sự

Bến Tre Phật giáo tỉnh phối hợp lãnh đạo tỉnh tặng quà các khu phong tỏa, cách ly và chốt trực phòng chống Covid-19 trên địa bàn tỉnh

28/12/2023

Bến Tre Phật giáo tỉnh phối hợp lãnh đạo tỉnh tặng quà các khu phong tỏa, cách ly và chốt trực phòng chống Covid-19 trên địa bàn tỉnh

Sáng ngày 26 và 27/07/2021, Hòa thượng Thích Nhựt Tấn – Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó ban Kiểm soát TƯ GHPGVN, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bến Tre chỉ đạo Ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh phối hợp cùng Tỉnh ủy, HĐND, MTTQVN tỉnh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bến Tre đến thăm, động viên, tặng quà cho bà con tại các điểm phong tỏa và lực lượng chiến sĩ trực tiếp nhận nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid – 19 trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Chỉ đạo và tham dự có Bà Hồ Thị Hoàng Yến – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bến Tre; Ông Huỳnh Quang Triệu – Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Ông Nguyễn Phúc Linh – Tỉnh ủy  viên, Quyền Chủ tịch ủy ban MTTQVN tỉnh; Bà Nguyễn Thị Mai Rí – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh.

Trên tinh thần từ bi, cứu khổ ban vui và nhập thế của Đạo Phật, cùng với truyền thống tương thân tương ái của dân tộc Việt; Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bến Tre phân công ĐĐ. Thích Trí Thuận – Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh; Cùng các thành viên ĐĐ. Thích Xuân Trí – Ủy viên Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Minh Lực – Ủy viên Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh tham gia cùng đoàn công tác chống dịch Covid-19 tỉnh Bến Tre; Có sự tài trợ của mạnh thường quân Phạm Nhật Vũ (cư sĩ Từ Vân); Tăng Ni, phật tử trong và ngoài tỉnh.

Đoàn đến thăm, trao tặng quà cho các khu phong tỏa, các chốt trực tại 08 huyện và 01 Thành phố trên địa bàn tỉnh gồm có: Gạo, cà phê, khẩu trang, mì gói và tiền mặt, với mong muốn bà con luôn giữ vững niềm tin, dù phải đối diện với muôn vàn khó khăn, thử thách nhưng với sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, Nhà nước cùng sự đoàn kết, quyết tâm của toàn dân, Việt Nam sẽ từng bước khống chế, đẩy lùi dịch Covid-19.

Tại mỗi nơi đến, lãnh đạo đoàn đã chia sẻ khó khăn, quan tâm và khen ngợi các lãnh đạo các đơn vị huyện trong thời gian qua phải thực hiện các công tác chống dịch, vừa đảm bảo các yêu cầu chính trị, vừa chăm lo đời sống người dân trong khu phong tỏa, người dân bị ảnh hưởng dịch Covid-19; động viên các lực lượng chiến sĩ trực tại các chốt cố gắng giữ an toàn sức khỏe để thay phiên làm nhiệm vụ.

*Ngày 26/07, đoàn đã trao tặng các huyện:

– Huyện Mỏ Cày Nam: 1,5 Tấn gạo, 15 triệu, 10 kg cà phê.

– Huyện Mỏ Cày Bắc: 01 Tấn gạo, 10 triệu, 10 kg cà phê.

– Huyện Chợ Lách: 01 Tấn gạo, 10 triệu, 10 kg cà phê.

– Huyện Thạnh Phú: 02 tấn gạo, 20 triệu đồng và 20 kg cà phê.

*Ngày 27/07, đoàn đến tặng các huyện:

 – Huyện Giồng Trôm: (xã Tân Thanh, xã Hương Nhượng): 02 tấn gạo, 20 triệu đồng và 20 kg cà phê.

– Huyện Ba Tri: 02 tấn gạo, 20 triệu đồng và 20 kg cà phê.

 – Huyện Bình Đại: 01 Tấn gạo, 10 triệu, 10 kg cà phê.

– Huyện Châu Thành: 02 tấn gạo, 20 triệu đồng và 20 kg cà phê.

-TP.Bến Tre: 01 Tấn gạo, 10 triệu, 10 kg cà phê.

Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, đất nước đang gồng thực hiện biện pháp giãn cách xã hội, tinh thần đoàn kết của nhân dân lại được phát huy cao với ý nghĩa “Lá lành đùm lá rách”. Trong những ngày qua đã có rất nhiều các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã chung tay ủng hộ tiền mặt, các nhu yếu phẩm cần thiết để trao tặng đến bà con nghèo thất nghiệp tại các khu phong tỏa trong công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Bến Tre; Được biết tổng kinh phí cho chuyến trao tặng lần này là 13,5 tấn gạo, 135 triệu tiền mặt và 150 kg cà phê (do các nhà mạnh thường quân; cư sĩ Phạm Nhật Vũ; Cà phê Tân An Thịnh đóng góp).

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận