Tin tức Phật sự

Bến Tre Thông báo biện pháp tăng cường phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở tự viện

28/12/2023

Bến Tre Thông báo biện pháp tăng cường phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở tự viện

Thực hiện theo công văn số 87/HĐTS-VP1 ngày 26 tháng 4 năm 2021 của Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam về việc tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp tăng cường phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở tự viện trong tình hình hiện nay.

Ban Thường trực – Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bến Tre xin thông tri cho quý ban, các cơ sở tự viện trong toàn tỉnh như sau:

  1. Thủ tướng Chính phủ đã ký công điện số 541/CĐ-TTg ngày 23/04/2021 về việc tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đề nghị các cơ sở tự viện trong toàn tỉnh thực hiện đúng và đầy đủ theo công văn số 87/HĐTS-VP1 ngày 26/04/2021 của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự trong việc thực hiện 5K và đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch bệnh trong khóa lễ cầu nguyện Quốc thái dân an v.v.
  2. Các cơ sở tự viện trong tỉnh dễ có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh do tập trung sinh hoạt nghi lễ tôn giáo; để bảo đảm an toàn về sức khỏe, để phòng chống dịch bệnh Covid-19 lây lan khắp cộng đồng – các cơ sở tự viện chỉ sinh hoạt trong phạm vi nội bộ, cấm tập trung đông người, treo biển cảnh báo tạm dừng các sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo tập trung cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát an toàn.
  3. Ban Trị sự GHPGVN các Huyện, Thành Phố; Chư Tôn đức Tăng Ni trên địa bàn tỉnh, tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Phật tử và các nhà mạnh thường quân trong và ngoài nước tích cực tham gia ủng hộ “Quỹ vaccine phòng Covid-19” của Chính phủ và hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19” do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động. Mọi đóng góp cho quỹ vaccine gửi về tài khoản: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bến Tre, STK: 7291000027941, ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Rất mong sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Chư tôn đức lãnh đạo các Ban Trị sự GHPGVN huyện, thành phố đến các cơ sở tự viện trong toàn tỉnh./.

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận