Tin tức Phật sự

Bến Tre Thông báo về việc thờ phụng di ảnh, tro cốt người quá cố tại các cơ sở Tự viện trên địa bàn tỉnh

28/12/2023

Bến Tre Thông báo về việc thờ phụng di ảnh, tro cốt người quá cố tại các cơ sở Tự viện trên địa bàn tỉnh

Thực hiện theo công văn số 195/HĐTS-VP1 ngày 04 tháng 9 năm 2020 của Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam về việc khảo sát, đánh giá việc gửi, thờ phụng tro cốt, di ảnh của người quá cố tại các cơ sở tự viện Phật giáo.

Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bến Tre xin thông tri cho quý ban, các cơ sở tự viện trong toàn tỉnh như sau:

1.Giáo hội sẽ có những định hướng trong công tác quản lý về Phật sự đặc thù này nhằm đảm bảo tốt nhất niềm tin, tín ngưỡng của Phật tử đối với người thân quá cố đảm bảo phù hợp với truyền thống văn hóa tâm linh của người Việt Nam. Đề nghị Ban Trị sự huyện, thành phố lập đoàn kiểm tra các tự viện có thờ cốt, di ảnh người quá cố. Nhắc nhở các tự viện có thờ cốt, di ảnh để nơi phù hợp trang trọng thường xuyên lau dọn tránh bụi bậm nơi thờ cúng.

2.Nếu tự viện nhận lãnh giữ cốt người đã khuất phải lập hồ sơ quản lý theo mã số có sổ kiểm tra điền đầy đủ thông tin người ký gửi nhận để tránh việc nhầm lẫn có thể xảy ra.

3.Nhận di ảnh người quá cố tùy theo điều kiện tự viện, nhưng theo một mẫu thống nhất, nam bên trái, nữ bên phải, tín từ ngoài nhìn vào theo số thứ tự,  có sổ kiểm tra lập sơ đồ để thân nhân dễ tìm khi có nhu cầu.

4.Cử người quản lý nhà cốt, khu thờ hương linh phải có trách nhiệm, niềm nở và tận tâm hướng dẫn thân nhân đến thăm khi gia đình có nhu cầu.

Rất mong sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Chư tôn đức lãnh đạo các Ban Trị sự GHPGVN huyện, thành phố đến các cơ sở tự viện đang thờ cốt và di ảnh người quá cố.

BAN THƯỜNG TRỰC

PHÓ BAN THƯỜNG TRỰC

HÒA THƯỢNG THÍCH LỆ LINH

ĐÃ ẤN KÝ

BAN TT-TT PG TỈNH BẾN TRE

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận