Tin tức Phật sự

Bến Tre Thượng tọa Thích Huệ Định chia sẻ Phật pháp tại khóa tu chùa An Long với chủ đề “Tu trong mọi hoàn cảnh”.

28/12/2023

Bến Tre Thượng tọa Thích Huệ Định chia sẻ Phật pháp tại khóa tu chùa An Long với chủ đề “Tu trong mọi hoàn cảnh”.

BTPG – Tối ngày 7/7/2023 Thượng tọa Thích Huệ Định – UVTT BTS tỉnh, Trưởng ban Hoằng Pháp GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN huyện Giồng Trôm, Viện chủ chùa An Long (huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre) có buổi chia sẻ Phật Pháp cho hơn 200 Phật tử tại khóa tu chùa An Long với chủ đề “Tu trong mọi hoàn cảnh”.

Thông thường xã hội hay nghĩ “Tu” là chỉ dành cho những người rảnh rang, nhàn hạ, hay những người thừa tiền. Còn bản thân đầu tắt mặt tối, cơm không no, áo không đủ ấm, có thời gian đâu mà nghĩ đến tu tập. Chính vì những quan niệm này, mà không nghĩ đến việc dành thời gian tu tập. Nhưng đâu biết rằng trong tâm niệm của mỗi con người đều có cả xấu lẫn tốt, nếu để cho niệm xấu cứ hoành hành, trôi nổi sống theo bản năng, sẽ đánh mất hết tư cách của con người và gây ra biết bao tội lỗi ngập trời. Ðể hạn chế tâm niệm xấu, khiến nó tiêu mòn, thì bắt buộc phải tu tập để chuyển  hóa nó, để giảm tâm niệm xấu, tăng trưởng tâm niệm tốt ngày càng cao. Thì người này mới đủ tư cách là con người hoàn thiện và làm nhiều việc tốt đẹp đến với mọi người xung quanh. Vậy phải tu như thế nào và tu trong hoàn cảnh nào?

Với ý nghĩa trên, Thượng tọa Thích Huệ Định đã có buổi chia sẻ phương pháp tu tập tại khoa tu với chủ đề Tu trong mọi hoàn cảnh” để giúp hàng Phật tử tại gia dễ dàng hành trì và áp dụng thực tiển vào đời sống hằng ngày. Dù bất cứ làm ngành nghề nào, hoàn cảnh nào, hiện diện nơi đâu, thời gian nào, không gian nào, đều có thể tu tập và thực hành giáo pháp của Đức Phật dạy. Thông qua đó, Phật tử sẽ chuyển hóa được khổ đau, tìm được niềm hạnh phúc, an vui trong cuộc sống.

Thượng tọa cho biết chúng ta là con người chưa có ai hoàn hảo, cần phải biết “Tu trong mọi hoàn cảnh” như tu ở chợ, tu trong khó khăn, tu trong bệnh tật, tu tại gia, tu trong nghề nghiệp…tất cả đều có thể tu. Không cần đến chùa mới tu được, hay phải chờ có thời gian rảnh ta mới tu, như vậy có thể đã muộn màng. Cho nên trong nhà Phật có câu “Tu mau kẻo trể

Tu là sửa đổi những tật xấu trở thành tốt. chỉ cần tu tập 5 giới của người Phật tử trong mọi hoàn cảnh cũng đủ để đạt được hạnh phúc cho tự thân và mang điều lợi ích, niềm vui đến cho xã hội. Ngày đêm tăng trưởng tham thiền, trì trai, giữ giới, bố thí, làm lành, ăn chay, niệm Phật, từ bỏ các thói hư, tật xấu, tăng trưởng thiện căn…sẽ tìm thấy an vui, hạnh phúc trong mọi hoàn cảnh cuộc sống.

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận