Tin tức Phật sự

Bến Tre Thượng tọa Thích Huệ Định chia sẻ Phật pháp tại khóa tu chùa An Long với chủ đề “Từng bước an vui”

28/12/2023

Bến Tre Thượng tọa Thích Huệ Định chia sẻ Phật pháp tại khóa tu chùa An Long với chủ đề “Từng bước an vui”

PGBT – Sáng ngày 30/6/2023 Thượng tọa Thích Huệ Định – UVTT BTS tỉnh, Trưởng ban Hoằng Pháp GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN huyện Giồng Trôm, Viện chủ chùa An Long (huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre) có buổi chia sẻ Phật Pháp cho hơn 200 Phật tử tại khóa tu chùa An Long với chủ đề “Từng bước an vui”.

Trước sự tham cầu, cùng với tâm niệm thiết tha tìm hiểu Phật pháp nhằm để thực hành tu học, giúp cho bản thân tìm được hạnh phúc và an lạc trong đời sống. Thượng tọa Thích Huệ Định – UVTT BTS tỉnh, Trưởng ban Hoằng Pháp GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN huyện Giồng Trôm, Viện chủ chùa An Long đã có buổi chia sẻ Phật pháp cho hơn 200 Phật tử tại khóa tu chùa An Long với chủ đề “Từng bước an vui”.

Hằng ngày trong những thăng trầm, xao động, bôn ba, mưu sinh vì cuộc sống, hàng Phật tử luôn bị cuốn hút theo những tham vọng tiền tài, vật chất đã tạo ra nghiệp xấu và nhận về những hậu quả bất an, đau khổ trong cuộc sống. Tại khóa tu Thượng tọa đã chia sẻ cho hội chúng hiểu đâu là cội nguồn của những đau khổ, buồn, vui, luôn đan xen vào cuộc sống của mỗi con người là nguyên nhân đến từ đâu và tại sao phải nhận lấy  nghiệp báo khổ đau.

Để cho hội chúng hiểu rõ hơn về Phật pháp, cũng như có sự thực tập đúng đắn trên bước đường tu nhân học Phật, Thượng tọa đã truyền đạt kinh nghiệm tu tập, giúp hàng Phật tử tại gia dễ dàng hành trì, áp dụng vào hiện thực, nhằm chuyển hóa thân tâm để đạt được niềm hạnh phúc, an vui trong cuộc sống.

Bên cạnh đó thượng tọa còn nhấn mạnh giáo lý “Nhân quả nghiệp báo” đến với hội chúng; Đây là bài giáo lý căn bản dành cho Phật tử, giúp Phật tử thấu hiểu nguyên nhân đau khổ được đến từ những tâm niệm xấu, hành động xấu của mỗi con người trong thực tại. Thượng tọa hướng dẫn cho Phật tử cách buông bỏ nỗi khổ, niềm đau, cách ngăn chặn những muộn phiền, si mê tấn công vào tâm hồn…Giúp cho các Phật tử hiểu thế nào “Nghiệp” và cách chuyển nghiệp.

Bài học vô cùng ý nghĩa giúp Phật tử thấu hiểu và áp dụng tu tập, để chạm được đến niềm an vui trong cuộc đời. Đồng thời Thượng tọa cũng khẳng định cho các Phật tử thấy được rằng chỉ có con đường tu tập mới chuyển được nghiệp.

Thông qua đó, Thượng tọa đã sách tấn các Phật tử cố gắng tu học, trì trai, giữ giới, bố thí, làm lành, ăn chay, niệm Phật, từ bỏ các thói hư, tật xấu, tăng trưởng thiện căn…sẽ tìm thấy an vui, hạnh phúc trong từng bước đi của cuộc sống.

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận