Tin tức Phật sự

Bến Tre Tổ Đình Ấn Quang, TP.HCM trao tặng quà cho bà con nghèo mùa nước ngập mặn

28/12/2023

Bến Tre Tổ Đình Ấn Quang, TP.HCM trao tặng quà cho bà con nghèo mùa nước ngập mặn

Cảm thông sâu sắc trước hoàn cảnh khó khăn của những bà con Bến Tre đang gánh chịu hậu quả của hạn hán, xâm nhập mặn nặng về khắp đồng bằng sông Cửu Long, cũng như đang thất nghiệp trong thời gian “Cách ly toàn xã hội” theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do covid-19 gây ra.

Sáng ngày 17/04/2020, Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng – Phó Pháp chủ kiêm Giám Luật HĐCM GHPGVN, Viện Trưởng HV PGVN tại TPHCM, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Viện chủ Tổ đình Ấn Quang, Q.10 đã chỉ đạo ĐĐ.Thích Trung Nguyện –  UV HĐTS, Phó Thư ký, Phó Văn Phòng BTS GHPGVN TP.HCM; TT.Thích Quảng Chơn – Tri Sự Tổ đình Ấn Quang, trở về quê hương Bến Tre ủng hộ nước ngọt tinh khiết cho bà con đang gánh chịu hạn mặn và tặng quà cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, thất nghiệp trong thời gian “Cách ly toàn xã hội” để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tại huyện Châu Thành, ĐĐ. Thích Trung Nguyện; TT. Thích Quảng Chơn kết hợp cùng lãnh đạo Ủy Ban Mặt Trận Tổ quốc huyện đã trao tặng 250 phần quà cho các gia đình hộ nghèo tại 04 điểm: Xã Quới Thạnh, Tiên Long, Phú Đức, Phú Túc, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre với tổng kinh phí là 80.000.000 đồng (mỗi hộ nghèo gồm 01bình nước lọc tinh khiết, 10kg gạo, 01 thùng mì gói, 01 chai nước tương, 01 chai dầu ăn và nước diệt khuẩn).

Đây là tấm lòng của Hòa thượng Viện chủ Tổ đình Ấn Quang và Tăng chúng đã hướng đến bà con quê hương Đồng Khởi đang gặp khó khăn trong hoàn cảnh bị ngập mặn sâu. Có thể nói đây là quà tặng thiết thực và có ý nghĩa tại thời điểm người dân Miền Tây đang bị nhiễm mặn nguồn nước.

Trên tinh thần Từ bi, tương thân tương ái, chia sẻ khó khăn với người dân tại quê hương – ĐĐ. Thích Trung Nguyện cũng đã chia sẻ kiến thức hướng dẫn người dân vùng sâu các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, nên hạn chế rời khỏi nhà, đeo khẩu trang khi ra đường đúng cách, áp dụng đầy đủ, nghiêm ngặt các biện pháp bảo đảm vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh dịch tễ, vệ sinh cá nhân… Đây là những biện pháp tuyên truyền, nhằm nâng cao ý thức của người dân vùng quê trong phòng, chống dịch Covid-19.

Ảnh: Trung Nguyện

Tin: Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận