Tin tức Phật sự

Bến Tre Viết tham luận Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Bến Tre lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027

28/12/2023

Bến Tre Viết tham luận Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Bến Tre lần thứ VII, nhiệm kỳ  2022 – 2027

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bến Tre đã trải qua 6 nhiệm kỳ Đại hội, mỗi nhiệm kỳ đều khẳng định từng bước ổn định, phát triển và bền vững của hệ thống tổ chức Ban Trị sự Phật giáo tỉnh nhà. tất cả các lĩnh vực đều hướng đến sự nghiệp xương minh Phật Pháp và đồng hành cùng dân tộc, xây dựng và bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam.

Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Bến Tre lần thứ VII nhiệm kỳ (2022-2027) sẽ được tổ chức tại phường An Hội, TP.Bến Tre vào ngày 5,6/5/2022. Đại hội diễn ra trong bối cảnh nhiều khó khăn do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp lan rộng cả nước.

Để tiếp tục phát huy những thành quả Phật sự đã đạt được trong 6 nhiệm kỳ qua, với tinh thần trách nhiệm của các thành viên đối với tổ chức Ban Trị sự và nêu cao trí tuệ tập thể nhằm mục đích xây dựng được sự đoàn kết vững chắc của Phật giáo tỉnh nhà trong nhiệm kỳ VII và định hướng phát triển đồng bộ cho các nhiệm kỳ tới, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh trân trọng thông báo và hướng dẫn tới các Ban trực thuộc Phật giáo tỉnh và Ban Trị sự GHPGVN các huyện, thành phố chuẩn bị ý kiến phát biểu, tham luận trình bày tại Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ VII với nội dung như sau:

1./ Chủ đề Đại hội: “Kỷ cương – Trách nhiệm – Đoàn kết – Phát triển”

2./ Các chủ đề thảo luận:

– Đánh giá những thành quả Phật sự đã đạt được của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, sự điều hành của Ban Thường trực Ban Trị sự, trong nhiệm kỳ 2017-2022 (Tập trung về các mặt nhân sự, tổ chức, hành chính, kết quả thực hiện chương trình hoạt động Phật sự…)

– Đề xuất, đưa ra ý kiến định hướng cho chương trình hoạt động Phật sự của Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhiệm kỳ VII (2022 – 2027), và các nhiệm kỳ tiếp theo.

– Đánh giá những ưu khuyết điểm và góp ý xây dựng chương trình hoạt động Phật sự của các Ban trực thuộc Phật giáo tỉnh. (Tăng sự, Giáo dục, Hướng dẫn Phật tử, Hoằng pháp, Văn Hóa, Nghi lễ, Kinh tế Tài chính, Từ thiện Xã hội, Kiểm soát, Pháp chế, Thông tin Truyền thông).

– Những vấn đề đặt ra và đề xuất giải pháp góp phần phát triển bền vững Ban Trị sự trong tương lai.

– Đề xuất giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin của thời đại 4.0 với công tác truyền bá giáo lý chính pháp của Phật giáo, phương hướng ngăn chặn và xử lý khủng hoảng thông tin.

– Kinh nghiệm, giải pháp truyền bá Phật pháp đến với thanh thiếu niên và Phật tử  vùng sâu vùng xa.

– Nội dung hoạt động, phương thức quản lý và phát triển các Hội Phật tử Việt Nam tại nước ngoài.

3./ Nội dung tham luận cần mang tính xây dựng, khả thi và định hướng lâu dài, phù hợp với xu hướng phát triển trong bối cảnh chung của Phật giáo tỉnh Bến Tre, luôn giữ vững tinh thần “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội” và Hiến chương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, pháp luật hiện hành. (Lưu ý nội dung tham luận không nêu lại phần báo cáo thành tích hoạt động của Quý Ban, Viện Trung ương, Ban Trị sự, chỉ đưa ra những góp ý và giải pháp thực hiện).

4./ Bài viết không hạn chế số trang. Văn kiện Đại hội sẽ in toàn văn các bài tham luận. Tại Đại hội, Đại biểu chỉ trình bày tóm tắt nội dung phát biểu tham luận với thời gian không quá 10 phút.

5./ Thời gian và địa điểm gửi tham luận về Văn phòng Ban Trị sự tỉnh:

-Thời gian: Từ ngày ra thông báo đến trước ngày 10/4/2022.

-Địa điểm: Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bến Tre, chùa Viên Minh, số 1, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường An Hội, Tp. Bến Tre; Hoặc gửi về Email:

vpbtsphatgiaobentre@gmail.com

Vì sự xương minh Đạo pháp, gắn liền với dân tộc và sự thành công của Đại hội, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh rất mong Tăng Ni và Phật tử toàn tỉnh hoan hỷ chuẩn bị ý kiến phát biểu, tham luận trình bày tại Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Bến Tre lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 theo tinh thần thông báo này.

Trân trọng kính chào.

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận