Tin tức Phật sự

Cam kết tổ chức lễ hội chùa Hương 2017 tốt hơn

28/12/2023

Cam kết tổ chức lễ hội chùa Hương 2017 tốt hơn

GNO – Theo truyền thống, lễ hội chùa Hương (huyện Mỹ Đức, Hà Nội) sẽ khai hội vào ngày mùng 6 Tết; theo đó, năm nay khai hội vào ngày 2-2-2017 và sẽ diễn ra trong suốt 3 tháng.

Trưởng ban Tổ chức lễ hội, ông Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức đưa ra cam kết với báo chí hôm 3-1 rằng, sẽ xử nghiêm những trường hợp ép giá, nhũng nhiễu đòi tiền bồi dưỡng của du khách đi xuồng, đò trong mùa lễ hội 2017.

Ông Nguyễn Văn Hậu cũng thừa nhận – “Hiện tượng ép giá, ép khách, vòi xin tiền đi đò của du khách là vấn đề đã xử lý nhiều năm, nay vẫn còn nhưng rất ít. Tình trạng xin lộc đầu xuân của khách đi xuồng đò là vẫn còn, thấy khách vui vẻ thì xin”.

Tuy nhiên, theo ông Hậu, tất cả các trường hợp ép khách, vòi tiền của du khách là phải loại bỏ. Số điện thoại đường dây nóng để phản ánh việc này là số điện thoại của chính trưởng BTC và số điện thoại của trưởng ban quản lý di tích có in trên các thông tin về chùa Hương phát cho du khách.

BTC lễ hội còn cho biết điểm mới trong tổ chức lễ hội chùa Hương 2017 là miễn phí vệ sinh đối với du khách.

Theo đó, trước kia các nhà vệ sinh tại chùa Hương đều có thu tiền. Năm nay từ nhà vệ sinh của dân, của ban tổ chức, của nhà chùa đều miễn phí với du khách. Miễn phí nhưng vẫn đảm bảo sạch sẽ, dù chi phí để thực hiện trong điều kiện trên núi khá tốn kém.

Việc đảm bảo an toàn cho du khách cũng được quan tâm đặc biệt. Cụ thể, theo ông Nguyễn Văn Hậu, xuồng đưa đón khách không có phao cứu sinh không cho hoạt động. Ngay cả xuồng máy năm nay cũng hạn chế. Các cơ quan sử dụng xuồng máy như điện, y tế, phòng hộ rừng, công an, thanh tra khi sử dụng xuồng máy phải mặc trang phục của ngành để cho thấy đi làm việc. Còn khách mời của BTC thì mời đi xuồng đò cùng du khách…

Một vấn nạn khác gây phản cảm tại lễ hội là việc bày bán thịt động vật, trong đó có động vật hoang dã cũng được BTC quán triệt: sẽ không còn có hiện tượng đó.

Để lễ hội diễn ra tốt đẹp, chính quyền huyện Mỹ Đức đã làm việc với công an TP.Hà Nội và thống nhất kế hoạch bố trí 200 công an làm nhiệm vụ tại chùa Hương trong suốt 3 tháng lễ hội.

A.Lạc

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận